Những việc các mẹ bầu nên làm

Chuẩn bị về tài chính

Để đảm bảo cho em bé sau này ra đời được chăm sóc, nuôi dưỡng tốt, bạn nhất định phải có tài chính vững vàng, ít nhất là trong giai đoạn 4 tháng nghỉ sinh ở nhà chăm con, vì khi đó, bạn không có thu nhập. Chẳng gì tồi tệ hơn việc có thêm một sinh linh bé bỏng trong nhà mà vợ chồng hục hặc, bất đồng với nhau vì gánh nặng tài chính thiếu người san sẻ.

Những điều nên làm khi có bầu
Hãy lên kế hoạch cho chuyện này thậm chí từ trước khi có ý định mang thai. Bạn cần một khoản dành cho việc đi sinh, một khoản lớn khác dành cho bỉm, sữa, đồ dùng em bé (sẽ cần mua liên tục đấy) ít nhất là trong 4 tháng.

Mẹ nhớ tiết kiệm hết mức có thể, đừng vung tay quá trán chỉ vì bạn đang hạnh phúc tột cùng với thiên thần bé nhỏ mà ông trời vừa ban tặng. Biết cân đối mọi khoản chi sẽ khiến bạn dễ thở hơn.

Chế độ ăn uống cân bằng

Xa rồi cái thời bà bầu cần liên tục “tẩm bổ”. Mẹ biết không, các nghiên cứu gần đây còn cho thấy rằng, mẹ bầu áp dụng một chế độ ăn uống quá “chất” và lên cân quá nhiều thậm chí còn ảnh hưởng nghiêm trọng đến con, em bé khi sinh ra dễ gặp nguy cơ tiểu đường. Hãy ăn uống vừa phải, đúng nhu cầu, với đầy đủ 4 nhóm dưỡng chất (tinh bột, đạm, rau và một ít chất béo).

Thai phụ cần bổ sung các vitamin và vi chất. Tối kỵ việc “ép cân” vì sợ… béo sau sinh.
Thai phụ cần bổ sung các vitamin và vi chất. Tối kỵ việc “ép cân” vì sợ… béo sau sinh.

Bổ sung thực phẩm dinh dưỡng

Các loại sản phẩm dinh dưỡng dành cho thai phụ sẽ cung cấp những dưỡng chất cần thiết, rất quan trọng đối với sự phát triển của em bé trong bụng mẹ, như DHA, Choline, Axít Folic, đặc biệt tốt khi bạn đang ở giai đoạn thai nghén, mệt mỏi, kém ăn.

Thai phụ cần bổ sung các vitamin và vi chất. Tối kỵ việc “ép cân” vì sợ… béo sau sinh.
66mg sữa tương đương với một lượng thức ăn lớn bằng 8 con tôm to, gần 4 quả trứng ngỗng hay 120gr cá hồi. Chỉ cần uống 2 ly EnfaMama A+ mỗi ngày là mẹ đã có thể hoàn toàn yên tâm về sự phát triển trí não và thể chất của bé.

Giữ tinh thần luôn thoải mái

Đây là giai đoạn người phụ nữ có sự xáo trộn lớn về hormone trong cơ thể, kéo theo những thay đổi bất chợt trong tâm lý, dễ buồn, dễ trầm cảm. Hãy cố gắng tránh xa mọi nhân tố có thể làm bạn stress, vì tương lai của em bé trong bụng. Bạn hẳn không muốn sinh ra một em bé lúc nào cũng quạu cọ vì mẹ không được vui trong giai đoạn mang thai phải không nào?

Cùng Danh Mục:

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>